Sự tạo thành của phòng thủ 4-3 trong bóng đá

Quan niệm sai lầm phổ biến của người hâm mộ bóng đá là bất kỳ hàng phòng ngự nào có 4 tiền vệ và 3 hậu vệ đều là hàng phòng ngự 4-3. Đối với các Huấn luyện viên bóng đá, chúng tôi biết rằng không phải vậy.

Phòng thủ 4-3 có một ý nghĩa rất cụ thể, và trên thực tế, có nhiều dạng của Phòng thủ 4-3. College 4-3 Defense là nguyên bản, nhưng ngày nay hiếm khi được nhìn thấy. Pro 4-3 Defense rất khác so với những gì mà hầu hết mọi người thường nghĩ về 4-3 Defense, do khả năng  lịch thi đấu bundesliga hể thao tuyệt vời của các Cầu thủ bóng đá NFL.

Ngày nay, hầu hết người hâm mộ và huấn luyện viên đều nhắc đến Over Front 4-3, còn được gọi là Miami 4-3, khi họ đề cập đến 4-3 Defense. Đây là mặt trận phòng thủ do Jimmy Johnson và Miami Hurricanes thiết kế vào những năm 1980. Huấn luyện viên Johnson đã tiếp tục thành công lớn ở NFL với Dallas Cowboys chạy về cơ bản cùng một hàng thủ.

Điều gì làm cho nó trở thành 4-3?

Bốn tiền vệ và ba hậu vệ mà chúng ta thấy ngày nay trong Sơ đồ 4-3 có những đặc điểm rất quan trọng. Toàn bộ mục tiêu của hàng thủ là tối đa hóa tốc độ trên sân.

Defensive Tackles là tuyến phòng thủ truyền thống duy nhất bạn sẽ thấy trên sân. Kỹ thuật 3, người chơi ở phía mạnh của đội hình Tấn công, được che bóng ở nửa bên ngoài của Đội cận vệ, là cầu thủ duy nhất phải là một tiền vệ to lớn, thống trị hàng phòng ngự. Người Bảo vệ Mũi Kỹ thuật 1, che bóng ở Trung tâm ở phía yếu, có thể là một cầu thủ nhanh nhẹn và thể thao hơn. Chúng tôi thích sử dụng đô vật cho vị trí này.

Phần còn lại của hàng phòng ngự liên quan đến việc đưa người chơi lùi xa hơn và di chuyển họ về phía trước.

Tăng tốc độ trên sân

4-3 Các huấn luyện viên phòng ngự ở trường Cao đẳng muốn tuyển các Tiền vệ từ Trường Trung học và chuyển họ đến Phòng thủ Kết thúc. Vị trí Kết thúc Phòng thủ cần phải rất nhanh và rất thể lực.

Chiều cao không quan trọng đối với các Kết thúc Phòng thủ này như trong Phòng thủ 5-2. Thay vào đó, tốc độ và khả năng chạy chỗ, đóng kịch của họ mới là điều quan trọng hàng đầu. Hàng thủ phụ thuộc vào những cầu thủ nhanh nhẹn, những người có động cơ và sẽ theo đuổi bóng đá.

Mike Linebacker, trung tâm của hàng phòng ngự, là một Linebacker truyền thống, đích thực trên sân – giống như Kỹ thuật 3 người trên Hàng phòng ngự. Anh ta là một kẻ cắm sừng, một người vẫn có thể chạy nhưng có thể bị đánh bại. Anh ta có thể va chạm 30 hoặc 40 lần với Hậu vệ cánh trong một trò chơi chạy sức mạnh, vì vậy anh ta nên giữ sức bền.